Ứng dụng của Polyurethane

Thành phần hóa học cơ bản được sử dụng trong việc chế tạo hệ polyurethane có ảnh hưởng lớn đến các tính năng cuối của chi tiết sản phẩm được sản xuất.

Các tính năng cơ học, nhiệt học và hóa học của hệ đã đóng rắn phải được lựa chọn cho từng ứng dụng cụ thể. Một ví dụ điển hình là có 1 số loại amine nhất định không được sử dụng cho những ứng dụng có tiếp xúc với thực phẩm.

Những ứng dụng trong nhà Những ứng dụng chính của polyurethan trong nhà là ở lĩnh vực không đổ khuôn, ví dụ như nệm xốp, miếng đệm lót và phủ sàn. Tuy nhiên, có vài ví dụ quen thuộc của polyurethane trong nhà. Các đệm giảm chấn được dùng trong các xe vượt địa hình có thể được làm từ polyurethane. Các trục kéo thuyền, các ứng dụng trong phớt động cơ và các lớp phủ tàu với tất cả các kích thước là những ứng dụng rất quan trọng trong công nghiệp hàng hải. Các bánh xe của ván trượt thường được làm từ polyurethane.

Các bánh xe loại tốt nhất được làm từ loại polyurethane có tính đàn hồi cao. Các thang máy ở các tòa nhà cao tầng có các bánh xe có vành polyurethane ở giữa. Các bánh xe của cổng đóng tự động cũng được làm từ loại polyurethane có độ cứng rất cao. Trong thiết bị văn phòng, polyurethane có thể thấy trong máy in, trong những chi tiết như cơ cấu dẫn động và các trục cuộn giấy. Polyurethane đóng một vai trò quan trọng làm khuôn cho gạch ốp lát cho vườn cũng như khuôn cho các chi tiết bê tông khác với ít chạm khắc. Những ứng dụng công nghiệp Những ứng dụng công nghiệp của polyurethane rất phong phú và đa dạng, từ những chi tiết nhỏ của máy đến các chi tiết lớn trong ngành khai khoáng. Các bánh xe polyurethane có thể là những chi tiết nhỏ trong máy hoặc là một chi tiết bánh xe lớn của xe nâng hoặc máy nghiền. Vận tốc là một hạn chế chung khi sử dụng các bánh xe polyurethane.

Đây là hệ quả của quá trình nhiệt nội sinh. Các loại polyurethane đặc biệt được dùng làm bánh xe ô tô dự phòng. Các trục với tất cả hình dạng và kích thước có thể được làm từ polyurethane. Các trục này thay đổi từ các trục in rất mềm đến các trục cứng được dùng trong ngành thép. Quá trình đổ khuôn và cắt gọt những trục này rất phù hợp với quá trình sản xuất polyurethane. Trong ngành khai khoáng, tính kháng mài mòn tuyệt vời của polyurethane tạo nên những lợi thế về tài chính và về mặt bảo trì cho các mỏ. Cơ tính và tính kháng hóa chất của polyurethane có ưu thế trong nhiều ứng dụng. Những ứng dụng khác nhau và bao gồm các chi tiết của máy bơm, các máy xoắn (cyclon), các bánh lái của băng tải, đầu đai và phương tiện nạo vét. Polyurethane cũng được sử dụng làm các loại ống đặc biệt và phủ bể chứa. Vì tính kháng tia bức xạ, polyurethane cũng được sử dụng trong công nghiệp hạt nhân. Polyurethane có ứng dụng quan trọng trong quá trình sản xuất ngắn hạn khi mà các sản phẩm có thể được làm chính xác cho tới khi các khuôn đắt tiền hơn được chế tạo, mà không cần những thay đổi tốn kém. Polyurethane có thể được dùng để làm khuôn để đổ khuôn các sản phẩm polyurethane. Cần phủ 1 lớp chất thoát khuôn để lấy sản phẩm dễ dàng.

Những khuôn polyurethane này có thể được dùng cho các quá trình sản xuất từ ngắn hạn tới trung hạn. Các khuôn polyurethane có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Chỉ những loại gỗ có khối lượng riêng rất thấp và các vật liệu có độ ẩm cao như thạch cao là không dùng làm khuôn polyurethane được.


Bài viết khác:

Giới thiệu chung về xe nâng phi, xe nâng chuyển phi, xe đổ phi, Drum Truck

Giới thiệu chung về xe nâng bàn, xe nâng sàn , Lift Tables

Giới thiệu chung về xe nâng tay thấy, xe nâng Pallet, Hand Pallet Truck

Hướng dẫn sử dụng sàn nâng, bàn nâng, xe nâng thi công dạng chữ X

Điều kiện sử dụng

Chính sách bảo mật

Hướng dẫn mua hàng trực tuyến

Tính năng ưu việt và lựa chọn thông minh với sản phẩm Xe nâng tay Nhật

Những mẹo nhỏ khi chọn mua xe nâng cũ

Lịch sử bánh xe

Chất liệu Pu có những ưu điểm gì vượt trội?

10 bí quyết để mua hàng online an toàn & tiết kiệm

Những mẹo nhỏ giúp bạn mua hàng online an toàn

Tổng quan về xe nâng hàng

Pallet là gì?

Hướng dẫn sử dụng xe nâng

Xe nâng hạ

Hướng dẫn lắp đặt xe đẩy

Một số chú ý khi vận hành xe nâng hàng

Chọn đúng loại bánh xe đẩy

Cách lắp xe đẩy tay 2 & 3 tầng sàn nhựa

Hướng dẫn chung về bánh xe & xe đẩy

Xe đẩy tay, xe đẩy tay sàn nhựa

Người tiêu dùng lưu ý khi mua Thang nhôm

Kẹp tôn đứng - Lifting Clamp

Kẹp tôn ngang - Lifting Clamp

CÔNG TY TNHH HANIKO VIỆT NAM 

Trụ sở: T.Trùng Quán,  X.Yên Thường, H.Gia Lâm, TP.Hà Nội.

Tel: 024 3993 6267 / 024 3676 2266

Mobile / Zalo :  09828 58008 / 0988 77 3669

Email: haniko. vietnam@gmail.com - Website: www.haniko.vn

CỬA HÀNG BÁN VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

TRUNG TÂM THIẾT BỊ NÂNG CHUYỂN HANIKO VIỆT NAM 

Số 943 * 945 ( Quốc lộ 5 ) Nguyễn Đức Thuận, Đặng Xá, H.Gia Lâm, TP Hà Nội

Tel: 024 3993 6267 /  024 3676 2266

Mobile / Zalo : 09828 58008 / 0988 77 3669

Email: haniko. vietnam@gmail.com - Website: www.haniko.vn

Chúng tôi trên facebook

Liên kết hữu ích

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Trung Hiếu (Tư vấn Sp)

Mrs. Thu Hà (Phụ trách KD)

Mrs. Huyền (Kinh Doanh 1)

Design Websites