Gần 1.000 doanh nghiệp nộp thuế điện tử tại Maritime Bank

Sau 3 tuần triển khai thực hiện nộp thuế điện tử, Maritime Bank đã dẫn đầu về doanh số giao dịch thuế điện tử với gần 20 tỷ đồng từ gần 1.000 doanh nghiệp. 

Từ tháng 2/2014, Tổng cục thuế Việt Nam đã lựa chọn 5 ngân hàng đầu tiên thực hiện hoạt động nộp thuế điện tử. Tháng 5/2015, 15 ngân hàng tiếp theo được lựa chọn để cung cấp dịch vụ trên. Sau hơn 2 tuần triển khai trên toàn hệ thống, nhiều ngân hàng đạt được kết quả đáng ghi nhận về số lượng người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử (NTĐT) như ACB (gần 3.000 doanh nghiệp), STB (gần 2.000 doanh nghiệp) và Maritime Bank (gần 1.000 doanh nghiệp). Nếu tính trên tổng số tiền nộp vào ngân sách Nhà nước (NSNN) thành công, đây cũng là những ngân hàng có kết quả khả quan, đặc biệt là Maritime Bank đang dẫn đầu về doanh số giao dịch thuế điện tử với gần 20 tỷ đồng sau gần 3 tuần triển khai chính thức.

Thanh toán qua mạng Internet (thanh toán online) đang trên đà phát triển mạnh, cho phép khách hàng chi trả các dịch vụ tiện ích chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối Internet. Theo báo cáo khảo sát của Ngân hàng Thế giới (World Bank), thanh toán online đã trở thành phương thức phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới với giá trị chi tiêu của người dân chiếm tới hơn 90% tổng số giao dịch hàng ngày. Tại Việt Nam, khách hàng cũng ngày càng thích ứng nhanh với các công cụ thanh toán trực tiếp bằng thẻ cùng các ứng dụng thanh toán điện tử. Với ưu điểm nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, mang tính bảo mật cao, xu hướng thanh toán mới ngày càng chiếm thị phần giao dịch lớn, tiệm cận xu hướng thế giới: không cần tiền mặt khi tiêu dùng.

Trong một vài năm trở lại đây, hoạt động thanh toán online không chỉ được hưởng ứng trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân mà đã được áp dụng đối với cả dịch vụ thu, nộp NSNN thông qua sự phối hợp giữa các cơ quan nhà nước với hệ thống ngân hàng thương mại. Mặc dù mới được triển khai hơn một năm, NTĐT tại Việt Nam đã nhận được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên cả nước. NTĐT được đánh giá là một hình thức dịch vụ mới, cho phép người nộp thuế lập giấy nộp tiền vào NSNN trực tiếp trên cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và được xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Trao đổi về dịch vụ này, đại diện Công ty cổ phần thương mại 30-4, một trong những doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử, cho biết: “Nộp thuế điện tử có nhiều lợi ích thiết thực mà doanh nghiệp nào cũng dễ dàng nhận thấy như chủ động nộp thuế 24/7; nhanh chóng, thủ tục đơn giản; độ chính xác thông tin cao; dễ dàng theo dõi, cập nhật tình hình nộp thuế… Ngoài yếu tố công nghệ, bảo mật mà chắc hẳn các ngân hàng được lựa chọn đều đã được kiểm tra, đảm bảo đáp ứng tốt, chúng tôi đặc biệt chú trọng tới chất lượng dịch vụ, khả năng tư vấn của cán bộ chuyên môn cũng như những dịch vụ giá trị gia tăng kèm theo. Đó chính là lý do chúng tôi lựa chọn Maritime Bank và hiện tại, chúng tôi hài lòng với quyết định của mình”.

Về quan điểm này, Maritime Bank chia sẻ: “Niềm tin của khách hàng là thành công lớn của chúng tôi đối với mỗi sản phẩm dịch vụ. Thuộc gói M -Tax, ngoài dịch vụ nộp thuế nội địa điện tử, Maritime Bank còn cung cấp dịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu online, bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu… Chúng tôi hy vọng rằng, dịch vụ trọn gói này sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp trên cả nước”.

Nhìn từ góc độ các doanh nghiệp, việc khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử là xu hướng tất yếu trong một môi trường thanh toán không dùng tiền mặt, đề cao tính tiện lợi, phù hợp với phong cách năng động của người tiêu dùng hiện đại.

(Nguồn: Maritime Bank)

Theo: www.vnexpress.netBài viết khác:

Những lý do khiến người dùng rời bỏ website bán hàng

Vay mua nhà gói 30.000 tỷ sắp phải chịu lãi suất cao

Giá vàng biến động mạnh

Đại gia Việt đua nuôi bò

Những loại hoa lạ giá cao hút khách ngày 8/3

Giá vàng sụt giảm

Nỗi đau thua lỗ của 'vua tôm' Việt

Jim Rogers: Mỹ sẽ suy thoái trong 12 tháng tới

Vàng tăng giá trong buổi sáng đầu tuần

Xăng có thể tăng giá hôm nay

Giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất 13 tháng

Giá USD tự do giảm 'theo đuôi' ngân hàng

Để thành triệu phú tuổi 30

Giá vàng giảm mạnh

Những loại nho 'lạ' gây sốt ở thị trường Việt

CÔNG TY TNHH HANIKO VIỆT NAM 

Trụ sở: T.Trùng Quán,  X.Yên Thường, H.Gia Lâm, TP.Hà Nội.

Tel: 024 3993 6267 / 024 3676 2266

Mobile / Zalo :  09828 58008 / 0988 77 3669

Email: haniko. vietnam@gmail.com - Website: www.haniko.vn

CỬA HÀNG BÁN VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

TRUNG TÂM THIẾT BỊ NÂNG CHUYỂN HANIKO VIỆT NAM 

Số 943 * 945 ( Quốc lộ 5 ) Nguyễn Đức Thuận, Đặng Xá, H.Gia Lâm, TP Hà Nội

Tel: 024 3993 6267 /  024 3676 2266

Mobile / Zalo : 09828 58008 / 0988 77 3669

Email: haniko. vietnam@gmail.com - Website: www.haniko.vn

Chúng tôi trên facebook

Liên kết hữu ích

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Trung Hiếu (Tư vấn Sp)

Mrs. Thu Hà (Phụ trách KD)

Mrs. Huyền (Kinh Doanh 1)

Design Websites